Thép góc cạnh đều là gì? ứng dụng thực tế như thế nào

Thép góc là một trong những vật liệu nằm trong danh mục mặt cắt, thép góc còn được gọi là thép L hay thép V, tùy theo kích thước hai bên và dấu hiệu nhận biết bên ngoài. Việc sử dụng thép góc trong xây dựng và các ngành kết cấu khác là rất rộng rãi. Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại, thép có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của từng công trình và các ứng dụng khác nhau hiện nay.

Thép góc là gì?

Thép góc thường dùng là thép L hoặc thép V, được tạo nên theo cách uốn cong một góc duy nhất trong một miếng thép. Thép góc hình chữ “L”. Loại của dòng này là phổ biến nhất là góc 90 độ. Độ dài chân của chữ “L” không nhất thiết phải giống nhau hoặc bằng nhau.

Thép góc được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Làm khung là công dụng phổ biến nhất của dòng thép góc. Bên cạnh đó cũng được sử dụng để hỗ trợ, trang trí, gia cố và nhiều công dụng khác. Thép có độ nghiêng càng lớn thì trọng lượng và ứng suất càng lớn.

Phân loại

Thép góc có 2 kiểu kích thước được chia thành thép góc cạnh đều và thép góc không cạnh đều. Tùy thuộc vào công nghệ sản xuất, cán nóng và uốn có thể được thực hiện. Các góc cuộn bền hơn và các góc uốn cong được sử dụng khi không có tải nặng.

Thép góc là gì?

Thép góc cạnh đều

Thép góc cạnh đều là dòng thép V có hai mặt cùng kích thước và được sản xuất tại nhiều nhà máy trong nước. Hầu hết thép kích thước lớn được nhập khẩu. Nó là một sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Thép đúc hiện nay được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, phù hợp với nhiều công trình và nhiều nhu cầu của khách hàng.

Thép góc cạnh không đều

Còn được gọi đơn giản là thép chữ L bởi hai kích thước cạnh khác nhau. Thép góc lệch được làm từ dạng tấm, gia công theo kích thước yêu cầu của khách hàng nên độ bền và khả năng chịu lực kém hơn nhiều so với các kích thước tương đương.

Ứng dụng thực tế

Thép góc có kết cấu được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành xây dựng vì nó tiết kiệm chi phí xây dựng và gia công. Thép được kết cấu sản xuất bằng cách cán phôi đã được nung nóng trước để tạo thành các góc. Các góc của chúng được sản xuất dưới sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt tuân theo tiêu chuẩn ASTM A36.

Thép góc cạnh đều

Các thanh thép cần thiết cho việc xây dựng tháp điện, giàn mái, tháp thông tin liên lạc, các dự án kỹ thuật, biển báo và các kết cấu khác. Dễ dàng tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bao gồm kệ công nghiệp, bàn, ghế và nhà kho cà phê cổ điển.

Các góc cũng được sử dụng để tạo khung cửa và cửa sổ, mái vòm và những yếu tố kiến ​​trúc khác. Ngoài những công dụng trên, còn được dùng trong trang trí phòng và được sử dụng trong ngành máy móc, nội thất hạng nặng.

Bảng giá thép mới nhất hiện nay

STT TÊN HÀNG Trọng lượng (Kg) Giá niêm yết
1 V30 x 30 x 3ly x 6m 6.98                                 161,000
2 V40 x 40 x 3ly x 6m 10.23                                 236,000
3 V40 x 40 x 4ly x 6m 13.16                                 303,000
4 V40 x 40 x 5ly x 6m 17.78                                 409,000
5 V50 x 50 x 3ly x 6m 13.24                                 305,000
6 V50 x 50 x 4ly x 6m 17.15                                 395,000
7 V50 x 50 x 5ly x 6m 21                                 483,000

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THẾ GIỚI THÉP

  • Trụ sở chính: 768 Nguyễn Thị Định, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Đức, TpHCM.
  • Chi nhánh 1: 244 Tô Ký, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TpHCM.
  • Chi nhánh 2: 586 Lê Văn Khương, Thới An, Quận 12, TpHCM.
  • Chi nhánh 3: 2373 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Nhà Bè, TpHCM.

☎ Hotline: 0915.783.788

📧 Email: tgtgroup@thegioithepvn.com

📎 Zalopage: Thế Giới Thép Group

📎 Facebook: Thế Giới Thép Group

📎 Youtube: Thế Giới Thép Group

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.