Mở đại lý sắt thép cần những gì?

Mặt hàng sắt thép đang bán rất chạy trên thị trường, số lượng công trình xây dựng càng cao, nhu cầu cung càng nhiều. Vậy mở đại lý sắt thép cần những gì, chuẩn bị như thế nào là đủ? Để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh thu lợi nhuận lớn, bạn hãy cùng Thế Giới Thép khám phá những bí mật được bật mí dưới đây nhé!

Thủ tục mở đại lý sắt thép cần những gì?

Hình 1

Mở đại lý sắt thép cần làm hồ sơ để trình cơ quan cấp giấy phép kinh doanh

Kinh doanh sắt thép là loại hình đang hot và được nhiều người lựa chọn để phát triển công việc. Cũng như những mô hình khác, để một đại lý hình thành, đi vào hoạt động hợp pháp phải thực hiện theo thủ tục và có các giấy tờ nhất định:

  • Bộ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền ở khu vực mình hoạt động. Các giấy tờ về nguồn gốc hàng hóa, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà kho, bãi, người đứng đầu công ty,..
  • Về mặt bằng mở cửa hàng: phải đủ các yếu tố như mặt bằng phù hợp với mục đích kinh doanh sắt thép. Nơi đó không cản trở giao thông, không làm ảnh hưởng xấu tới cuộc sống người dân xung quanh, có biển bảng quảng cáo rõ ràng,…
  • Đối với những cửa hàng đại lý quy mô nhỏ hoặc vừa có thể cân nhắc đăng ký hoạt động dưới hình thức kinh doanh hộ cá thể. Như vậy chi phí thuế và các khoản thu khác sẽ ít hơn là hình thức doanh nghiệp lớn.

Chọn nhà máy đại lý cung cấp sắt thép uy tín

Khi muốn mở đại lý sắt thép, bạn cần tìm được nguồn cung cấp vật liệu uy tín, đảm bảo làm ăn sòng phẳng, nếu có nhiều ưu đãi thì càng tốt. Trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp lớn cung cấp sắt thép. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi rõ các vấn đề cần thiết để cân nhắc chọn lựa kỹ càng.

Hình 2

Mở đại lý sắt thép phải tìm được nguồn cung cấp hàng uy tín

Việc đầu tiên là tìm hiểu độ uy tín, ăn đàng hoàng, chất lượng hàng hóa, giá bán… Khi nhập số lượng lớn, chắc chắn bạn sẽ nhận được bảng giá riêng hấp dẫn. Nhưng cũng không nên vì vậy mà chủ quan, tốt hơn hết hãy nghiên cứu nguồn hàng có đảm bảo chất lượng như quảng cáo, nếu hàng loại phải được trả lại và gửi hàng mới.

Đưa ra bảng giá hàng hóa hợp lý

Bạn cần tham khảo giá cả thị trường để đưa ra bảng giá riêng phù hợp, có sức cạnh tranh. Tất nhiên, tâm lý khách hàng luôn muốn mua hàng chất lượng đảm bảo nhưng phải rẻ. Vì thế bạn nên cân bằng để đưa ra mức giá hợp lý và các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng trong thời gian đầu.

Hình 3

Đưa ra bảng giá sắt thép hợp lý

Sắt thép là hàng hóa có mức giá liên tục thay đổi nên bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin. Nếu đại lý mua được hàng giá rẻ có thể hạ xuống thấp hơn các đối thủ khác để tạo lợi thế.

Quản lý kho và quản lý bán hàng

Số lượng sắt, thép rất lớn nên đại lý nào cũng có kho trữ hàng. Bạn nên thuê nhân viên quản lý kho và chịu trách nhiệm bán hàng riêng. Đồng thời trang bị phần mềm, công cụ quản lý hiệu quả, có thể cho số liệu hàng chính xác khi cần. Từ đó mình có được kế hoạch bán hàng hiệu quả.

Tuyển dụng nhân viên

Mở đại lý sắt thép cần những gì? Chắc chắn không thể thiếu nhân viên cửa hàng. 

Một đại lý quy mô vừa đến lớn gồm nhiều bộ phận khác nhau nên cần đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, khả năng riêng. Cụ thể gồm nhân viên kho bãi, nhân viên bán hàng, nhân viên quản lý, tài xế vận chuyển hàng hóa, kế toán…

Hình 4

Tuyển nhân viên đại lý sắt thép

Tính toán chi phí hoạt động kinh doanh sắt thép

Tùy vào quy mô sẽ cần mức kinh phí khác nhau. Do mặt hàng có giá trị không nhỏ nên bạn nên xác định phải có số tiền lớn cụ thể. Một vài gợi ý về chi phí như sau:

  • Tiền thuê mặt bằng cửa hàng, kho bãi khoảng 20-50 triệu đồng.
  • Tiền hàng hóa đầu tư dao động theo quy mô xác định từ 100-300 triệu đồng.
  • Tiền thuê nhân công hàng tháng, nhiều bộ phận khác nhau theo quy mô như nhân viên bán hàng, nhân viên kho bãi, nhân viên vận chuyển hàng, kế toán, quản lý kho,… chi phí tầm từ 100-150 triệu đồng.
  • Tiền mua phương tiện vận chuyển hàng hóa còn tùy vào số lượng và dòng xe dao động từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng.
  • Vốn dự phòng để chi trả cho những khoản chi phí sau đó phát sinh thêm thì tùy vào đại lý bỏ ra khoảng trên 100 triệu.

Mở đại lý sắt thép cần những gì? Địa điểm

Bạn nên mở cửa hàng ở khu vực trung tâm, nhiều tiềm năng thu hút khách hàng. Ví dụ như các con phố lớn hoặc khu vực đông cửa hàng bán vật liệu xây dựng… Bạn cũng có thể ưu tiên chọn gần kho bãi tiện cho vận chuyển hàng hóa.

Mặt hàng sắt thép có đặc tính cồng kềnh. Vì vậy, tuy mở ở khu vực trung tâm nhưng nên tránh nơi gần siêu thị, trường học, chợ lớn,… hay tắc đường, vận chuyển vất vả, mất thời gian và công sức. Chưa kể lúc tan tầm đông người gây ách tắc giao thông hoặc trục trặc cho người đi đường.

Qua những thông tin Thế giới Thép Group giải đáp mở đại lý sắt thép cần những gì, mọi người đã biết những việc mình phải chuẩn bị nếu xác định kinh doanh hướng này rồi phải không? Mỗi vấn đề vẫn còn có nhiều điều phải chú ý nữa nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ rồi bắt tay vào triển khai nhé.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.