Kinh nghiệm đặt mua sắt thép xây dựng online

Kinh nghiệm đặt mua sắt thép xây dựng online

Công nghệ thông tin ngày phát triển với tốc độ chóng mặt, mua bán hàng hóa và dịch vụ được tiến hóa chỉ qua cái click chuột. Giúp cho quy trình được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đi lại của khách hàng. Tuy nhiên lại có nhiều vấn đề phát sinh, khi mua sản phẩm thực tế không giống như quảng cáo.

Có sự khác biệt lớn về giá giữa các nhà bán lẻ và gian lận trực tuyến là một vấn đề phổ biến khi mua sắt thép xây dựng online. Thông qua các vụ việc từ những người dùng là nạn nhân của các “chiêu trò” mua bán hàng qua mạng, Thế Giới Thép Group đưa ra những lưu ý giúp người dùng. 

Sử dụng các công cụ tìm kiếm

Khi mua sắt thép qua mạng, bạn nên tìm hiểu kỹ về cửa hàng hoặc đại lý sắt thép đó có uy tín hay không?. Do đặc tính của mua qua online là không gặp trực tiếp nhà bán hàng, người dùng cũng nên tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp.

Ngoài việc tham khảo người thân, bạn bè, người tiêu dùng có thể dùng các công cụ tìm kiếm về người bán với các từ khóa như “nhận xét”, “chất lượng”, “có tốt không?”. Hay các bình luận trong phần kết quả không tốt. Bạn cần phải xem xét cẩn thận nên mua thép ở trang mạng đó hay không.

Kiểm tra, so sánh giữa các nhà cung cấp trực tuyến

Ngày nay, các trang mạng mua bán sắt thép cùng một sản phẩm, nhưng có thể có sự khác biệt đáng kể về giá bán. Một trong những lý do dẫn đến sự chênh lệch này là do cách hiển thị giá của nhà cung cấp (cách tính giá).

Kiểm tra, so sánh giữa các nhà cung cấp trực tuyến

Ví như một số nhà bán lẻ chỉ hiển thị giá của mặt hàng, trong khi những người khác hiển thị giá của mặt hàng và giá bao gồm thuế, phí vận chuyển, v.v. Do đó, người tiêu dùng cần so sánh tổng phí vận chuyển, các giao dịch, bao gồm thuế, giá bán cho từng sản phẩm. Điều này giúp người tiêu dùng có được mức giá phù hợp với sản phẩm của mình, từ đó việc mua sắt thép online được tốt hơn, thuận tiện hơn, hạn chế hiểu lầm, phàn nàn về giá sản phẩm, hay chất lượng sản phẩm.

Xem xét nơi bán giá quá chênh lệch với thị trường

Một số cty, cửa hàng có website bán sắt thép online giá quá rẻ để thu hút người tiêu dùng, giá bán quá chênh lệch với thị trường thường có các nguy cơ về chất lượng hoặc số lượng sắt thép. Không có chuyện sắt thép mà giảm đến 50% hoặc hơn, đó có thể là các chiêu trò dẫn dụ khách hàng mà thôi.

Sắt thép là cốt lõi, khung sườn nâng đỡ sự vững chãi của công trình trong không gian và thời gian dài. Khung sườn kém chất lượng sớm muộn cũng sẽ làm nứt gãy, sập công trình, gây nguy hiểm cho người sử dụng và gây thiệt hại về tài sản. Nó gây hại rất nhiều cho người dùng về thời gian và tiền bạc, mất niềm tin khi đặt mua sắt thép qua mạng.

Làm gì khi có vấn đề khi mua sắt thép xây dựng online

Thép là vật liệu đắt tiền và chiếm phần lớn trong công trình và phải được tính toán kỹ lưỡng. Nếu không, bạn có khả năng hết vốn và chi tiêu cho dự án xây dựng nếu mua không đúng. Các công trình dù lớn hay nhỏ cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng để chọn được sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí đã đề ra.

Trước khi quyết định mua hàng, người dùng nên xem xét thương hiệu và uy tín của các cửa hàng bán sắt. Để được tin tưởng hơn thì chọn nơi bán có cửa hàng thực tế, địa chỉ rõ ràng, hàng hóa luôn có sẵn. Nếu có vấn đề với sản phẩm, có thể kiểm tra thông tin liên hệ đổi trả với nơi bán.

Làm gì khi có vấn đề khi mua sắt thép xây dựng online

Những điều cần lưu ý khi mua sắt thép xây dựng

Thị trường mua sắt thép xây dựng online ngày trở nên đa dạng: nhà sản xuất, nhà cung cấp, chủng loại sản phẩm và đặc biệt là về giá cả. Điều này khiến nhiều người không biết đâu mới là đơn vị thực sự cung cấp thép chính hãng với giá chiết khấu tốt nhất.

Lựa chọn loại thép phù hợp với công trình

Có nhiều loại thép trên thị trường, nhưng ba loại phổ biến nhất là:

Thép cuộn

Thép cuộn là loại thép có bề mặt nhẵn tròn, đường kính phổ biến là Ø6 mm, Ø8 mm, Ø10 mm, Ø12 mm và Ø14 mm.

Thép thanh vằn

Thép thanh vằn hay thép cốt bê tông còn được gọi là thép có gân. Thép thường có đường kính từ 10mm – 51mm, với các hình dạng phổ biến là Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32. Chiều dài thép cây thông thường 11,7m hoặc 12m.

Thép thanh tròn trơn

Bề mặt của thép nhẵn và có dạng thanh, với chiều dài điển hình là 12 m. Nhà máy bó lại, mỗi bó nặng xấp xỉ 2.000 kg. Đường kính tiêu biểu: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.

Điều kiện đặc tính

Đây là các điều kiện và vị trí địa lý của dự án xây dựng. Nếu việc sử dụng thép phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, các công trình thủy lợi… thì hãy cân nhắc tính toán và lựa chọn loại thép phù hợp. Dù điều kiện như thế nào, chắc chắn có những loại thép phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn. Do đó, hãy tính toán cẩn thận.

Lựa chọn nhà cung cấp sắt thép xây dựng uy tín

HIện nay có rất nhiều cửa hàng, đơn vị cung cấp sắt thép tại Việt Nam. Tại đây các bạn có thể chọn lựa bất kỳ loại thép thuộc thương hiệu nào: Việt Úc, Hòa Phát, Việt Mỹ, Pomina, Miền Nam, Tisco, Tung Ho, Việt Nhật, Việt Ý, Việt Đức, Shengli,…

THẾ GIỚI THÉP Group là một thương hiệu thép uy tín lâu năm, việc cung cấp cho các bạn những sản phẩm tốt nhất. Cho nên điều này không đáng quan tâm, nhưng nhớ phân biệt thép chính hãng và thép giả mạo để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé.

Lựa chọn nhà cung cấp sắt thép xây dựng uy tín

THẾ GIỚI THÉP Group với nhiều hệ thống chi nhánh tại TP.HCM, tự tin cung cấp sắt thép với sản phẩm chất lượng tốt nhất đến quý khách hàng.

  • Chi nhánh 1: 244 Tô Ký, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TpHCM.
  • Chi nhánh 2: 586 Lê Văn Khương, Thới An, Quận 12, TpHCM.
  • Chi nhánh 3: 2373 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Nhà Bè, TpHCM.

☎ Hotline: 0915.783.788

📧 Email: tgtgroup@thegioithepvn.com

📎 Zalopage: Thế Giới Thép Group

📎 Facebook: Thế Giới Thép Group

📎 Youtube: Thế Giới Thép Group

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.