Có nên sử dụng đai sắt bẻ sẵn khi xây nhà

Đai sắt bẻ sẵn(Tai dê) là một trong những loại thép được dùng trong xây dựng rất nhiều. Không giống như các loại sắt thép cơ bản khác, đai sắt tham gia vào một số phần trong công trình. Một trong những nơi cần sử dụng thép tai dê nhất chính là hệ thống dầm, sàn, cột bê tông. Nhờ có đôi tai dê mà công trình có sự liên kết ngày càng bền chặt.

Đối với dân trong ngành xây dựng thì thép tai dê không còn lạ lẫm. Nhưng đối với nhiều người, tai dê là một thuật ngữ rất mới. Thực chất đây là loại được làm bằng sắt tròn(sắt cuộn) dài truyền thống. Từ những công trình cao tầng như cao ốc đến nhà ở thông thường đều cần sử dụng đai tai dê trong quá trình thi công. Vậy có nên sử dụng đai sắt bẻ sẵn không? hãy cùng THẾ GIỚI THÉP Group tìm hiểu qua nội dung này nhé.

Đặc điểm của đai sắt (tai dê) xây dựng

Đai tai dê thường được cắt bằng thép cuộn phi 6mm, 8mm, 12mm,… Nếu cần, nhà thầu sẽ cắt dây đai phù hợp. Khác với sắt thép truyền thống, tai dê sắt không phải là thép được sản xuất trực tiếp từ dây chuyền.

Để sản xuất đai tai dê, thép cuộn được cho vào máy bẻ đai chuyên dụng. Máy có tác dụng bẻ thép thành các đai hình tai dê cùng kích thước. Trước đây, khi chưa có máy bẻ tai dê chuyên dụng, người ta thường phải bẻ bằng dụng cụ cầm tay. Một số công trình xây nhà ở nhỏ lẻ hiện nay, các đơn vị thi công vẫn sử dụng phương pháp bẻ đai tai dê thủ công, tốn rất nhiều công sức và thời gian, bên cạnh đó tính thẫm mỹ không cao.

tai dê sắt xây dựng
Đai sắt bẻ sẵn tại Thế Giới Thép

Phân loại đai sắt bẻ sẳn tại Thế Giới Thép

Theo hình dáng thì: Phổ biến là đai sắt hình chữ nhật và đai sắt hình vuông, ngoài ra còn có đai sắt hình tam giác. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà nhà thầu sẽ sử dụng loại đai thép tai dê có hình dáng phù hợp. Thông thường, dây đai thép tai dê bẻ từ thép cuộn 6,8mm. Do đó, vừa đảm bảo độ cứng vừa mang lại khả năng chịu lực cho kết cấu.

Đai sắt bẻ sẳn hình chữ nhật
Đai sắt bẻ sẵn hình chữ nhật
Đai sắt bẻ sẵn hình vuông
Đai sắt bẻ sẵn hình vuông

Các kích thước đai sắt phổ biến

  • Đai hình vuông: 14cmx14cm; 15cmx15cm…
  • Đai hình chữ nhật: 15cmx25cm; 15cmx30cm, 25cmx30cm…
  • Ngoài ra chúng tôi còn nhận cắt đai sắt theo kích thước yêu cầu của quý khách

Có nên sử dụng đai sắt tai dê bẻ sẵn khi xây nhà

Một trong những công dụng của đai tai dê trong xây dựng là bê tông dầm, sàn, cột. Đai sắt tai dê đóng vai trò như một hệ thống nẹp, tạo sự ổn định cho dầm và sàn. Do đó, việc đổ bê tông đảm bảo tính hiệu quả và bền chắc của toàn bộ công trình.

Đai tai dê được dùng rộng khắp các công trình, từ dân dụng đến thương mại. Vì vậy, đây là vật liệu thiết yếu trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, tai dê nên có cùng kích thước để có sự kết nối tốt nhất. 

Đối với những công trình xây dựng lớn, chủ thầu nên sử dụng máy bẻ đai tai dê chuyên dụng. Hoặc dễ dàng hơn, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp đai sắt bẻ sẵn chuyên nghiệp.

đai sắt bẻ sẵn
Đai sắt bẻ sẵn với nhiều kích thước tại Thế Giới Thép

Cửa hàng sắt thép bán đai sắt tại TP.HCM

Thế Giới Thép Group là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu sắt thép xây dựng uy tín chất lượng tại Sài Gòn. Quý khách không chỉ mua được đúng sản phẩm đai sắt chất lượng mà giá cả phải chăng. THẾ GIỚI THÉP Group dùng máy chuyên dụng nên đai tai dê thành phẩm đều đảm bảo chuẩn kích thước và tính thẫm mỹ cao.

Đai sắt bẻ sẵn sử dụng thép cuộn phi 6,8 của Việt Nhật-Vinakyoei, Tú Sơn, Đông Á, Hòa Phát,…hoặc có thể sử dụng thương hiệu khác tùy theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo giao đúng và đầy đủ số lượng, số ký, trên mỗi bó hàng chúng tôi đều niêm phong rõ ràng nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm. Gọi ngay Hotline/Zalo(24/7): 0915.783.788

Xem quy trình cân đo đai sắt bẻ sẳn để giao cho khách hàng tại Thế Giới Thép

Chi nhánh 1: 244 Tô Ký, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TpHCM.

Chi nhánh 2: 586 Lê Văn Khương, Thới An, Quận 12, TpHCM.

Chi nhánh 3: 2373 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Nhà Bè, TpHCM.

📧 Email: tgtgroup@thegioithepvn.com

📎 Zalopage: Thế Giới Thép Group

📎 Facebook: Thế Giới Thép Group

📎 Youtube: Thế Giới Thép Group

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.