Các loại thép thường dùng trong xây nhà dân dụng

Thép

Thép là vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng. Có nhiều loại thép khác nhau trên thị trường Việt Nam. Hôm nay cùng THẾ GIỚI THÉP tìm hiểu các loại thép cây thường dùng trong xây nhà dân dụng nhé!

Thép là gì

Thép là hợp kim có các thành phần chính là sắt, cacbon (0,02 đến 2,14%) và một số nguyên tố khác. Dựa trên thành phần nguyên tố, thép sẽ có độ cứng, đàn hồi, dẻo và bền khác nhau.

Thép thuộc vật liệu kim loại, có ánh kim, tính dẫn điện và nhiệt cao. Ở nhiệt độ từ 500°C đến 600°C, thép dẻo hơn. Trọng lượng riêng của thép là 7,8 – 7,85g/cm3.

Thép là gì

Các loại thép thường dùng trong xây nhà dân dụng

Thép thanh (thép cây)

Thép thanh hay thép cây được chia làm 2 loại :

Thép thanh tròn trơn

Thép thanh tròn trơn là cây thép tròn có bề mặt nhẵn và mịn, dài khoảng 12m. Đường kính thanh thép là Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25 và được bó 2000kg/bó. Ký hiệu mác thép là SS400, tiêu chuẩn JIS là loại được sử dụng chung.

Thép thanh vằn

Loại thép này có nhiều loại kích thước, bao gồm các loại thép có đường kính Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28 và Ø32. Được sản xuất làm thép cốt bê tông với bề mặt có gân, đường kính từ 10 đến 51 mm. Thông thường chiều dài của mỗi thanh là 11,7m và được bó lại với khối lượng khoảng 1500 đến 3000kg. Các mác thép được dùng là SD295, SD390, CII, CIII, Gr60, Grade460, SD490.

Thép thanh thường được sử dụng trong các công trình lớn và yêu cầu vật liệu có độ bền, độ dẻo dai nhất định hay có độ dẻo dai cao, chịu uốn, độ giãn cực tốt. 

Thép thanh vằn

Thép cuộn

Là dòng thép dạng dây có đường kính phi 6mm, 8mm, 10mm. Bề mặt trơn nhẵn, dây thép được cuộn tròn, mỗi cuộn có trọng lượng từ 750 đến 2000kg.

Thép có độ bền, giãn dài, mác thép thông thường là CT3, SWRM12.

Thép cuộn thường được sử dụng trong lĩnh vực kéo dây, gia công, xây nhà, cầu cống, đường sá,… 

Thép hình

Là loại thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng và rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Các dạng thép hình như U, I, V, L, H, C và Z thường ứng dụng đủ mọi công trình.

Thép hình được sử dụng rộng rãi trong các nhà lắp ghép, dầm cầu trục, bệ cân, thùng xe tải, xây dựng, cơ khí, đóng tàu, xây dựng khung nhà xưởng … 

Thép hình

Thép ống

Thép ống là một trong những loại thép xây dựng phổ biến. Ngoài thép ống oval còn có rất nhiều loại thép ống như thép ống vuông, thép ống tròn, thép ống chữ nhật…. Trong đó, thép ống công nghiệp rất đa dạng như ống thép hàn xoắn, ống thép hàn cao tầng, ống thép mạ kẽm, ống thép hàn thẳng, ống thép cacbon… Ống thép thường có kết cấu rỗng, thép mỏng, nhẹ, cứng và bền.

Ống thép thường được sử dụng trong công việc xây dựng như giàn giáo, nhà lắp ghép, giàn giáo chịu lực, cột điện, hệ thống cọc siêu âm cho kết cấu móng, tòa nhà và máy móc.

Trên đây là những loại thép xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi mua thép cần chọn cơ sở lớn, uy tín. THẾ GIỚI THÉP chuyên cung cấp các loại thép thường dùng trong xây dựng. Chúng tôi đảm bảo rằng các vật liệu được cung cấp có chất lượng chính hãng và giá cả cạnh tranh nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THẾ GIỚI THÉP

Trụ sở chính: 768 Nguyễn Thị Định, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Đức, TpHCM.

Chi nhánh 1: 244 Tô Ký, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TpHCM.

Chi nhánh 2: 586 Lê Văn Khương, Thới An, Quận 12, TpHCM.

Chi nhánh 3: 2373 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Nhà Bè, TpHCM.

☎ Hotline: 0915.783.788

📧 Email: tgtgroup@thegioithepvn.com

📎 Zalopage: Thế Giới Thép Group

📎 Facebook: Thế Giới Thép Group

📎 Youtube: Thế Giới Thép Group

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.