Bắt tạm giữ hình sự 2 đối tượng lừa đảo mua bán sắt thép qua mạng

Bắt tạm giữ hình sự 2 đối tượng lừa đảo mua bán sắt thép qua mạng

Theo thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Ngày 24/12 vừa tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng lừa đảo mua bán sắt thép là Nguyễn Sỹ Bảo và Nguyễn Cảnh Hiệp SN 1995, ngụ tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, Công an huyện Đắk Mil đã phát hiện nhóm đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản. Bằng hình thức mua bán sắt thép vật liệu xây dựng qua mạng Internet. Sau khi điều tra làm rõ sự việc Cơ quan Công An xác định. Nguyễn Sỹ Bảo và Nguyễn Cảnh Hiệp có hành vi lừa đảo mua bán sắt thép nên đã triệu tập để điều tra.

Theo thông tin ban đầu, từ đầu tháng 10/2021 đến nay, Bảo và Hiệp khai nhận. Đã đứng ra mua lại tư cách pháp nhân của 5 doanh nghiệp. Với hơn 10 trang web, thành lập doanh nghiệp kinh doanh sắt thép qua Internet.

Khi người mua liên hệ đặt hàng, đối tượng báo giá thép thấp hơn thị trường. Yêu cầu người mua chuyển khoản đặt cọc bằng 50-100% số tiền trong hợp đồng. Sau đó đối tượng không giao hàng như đã thỏa thuận và chặn liên lạc với người mua. Với thủ đoạn trên, đối tượng lợi dụng chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của người dân ở Đắk Nông.

Cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật, gồm nhiều điện thoại di động, máy tính xách tay, CMND, bằng lái xe, thẻ ATM và các loại giấy tờ tùy thân khác … của 2 đối tượng lừa đảo mua bán sắt thép.

Các đối tượng đã mua các loại giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe qua tiệm cầm đồ. Sau đó các đối tượng đã dùng giấy tờ này để nhờ một công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp kinh doanh thép…

Các nhà chức trách đang mở rộng cuộc điều tra và làm rõ vụ việc.

Nguồn: baodaknong.org.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.